Chạy xe trên QL51 – Màu xanh là màu của tương lai, màu đỏ là màu của biên lai

Nếu anh em đang chạy xe trên QL51 mà thấy biển số xe của mình hiện trên bảng với màu đỏ thì xin chúc mừng, bố và anh em đã ‘quay vào ô mất tiền’.

Nhằm tạo điều kiện cho lái xe sớm biết được kết quả sau khi đang chạy trên tuyến Quốc Lộ 51, cơ quan chức năng đã lắp hẳn một biển báo hiển thị tốc độ xe đang di chuyển trên đường.

Biển báo này sẽ hiển thị biển số xe đã được kiểm tra tốc độ với 2 màu xanh và đỏ.

Với màu xanh bố và anh em có thể thở phào nhẹ nhõm để tiếp tục hành trình vì đã chấp hành tốt tốc độ quy định.

Còn nếu biển số của xe được hiển thị bằng màu đỏ thì xin chia buồn, bố và anh em đã điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định và chuẩn bị tinh thần đi nộp phạt là vừa.

Như mọi người đã biết, hiện nay tuyến QL51 đã triển khai hệ thống camera giám sát giao thông, nhằm giám sát và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm luật an toàn giao thông.

Có đến 89 camera trải khắp tuyến với chức năng giám sát và đo tốc độ xe di chuyển trên đường. Có thể phát hiện các lỗi như: lấn làn, đi sai phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông và đặc biệt là quá tốc độ.

Sau khi phát hiện phương tiện vi phạm, hình ảnh và thông tin của xe vi phạm sẽ được thông báo cho các chốt CSGT gần đó để dừng xe và xử phạt.

Trường thứ hai là cơ quan chức năng sẽ gửi giấy thông báo về đến tận nhà của chủ phương tiện vi phạm để mời lên giải quyết, hay còn gọi là hình thức phạt nguội.

Tóm lại, khi chạy xe qua QL51 bố và anh em nên nghiêm túc chấp hành luật an toàn giao thông nếu không muốn bị phạt.