“Chiếc xe thồ” 51B 50744 của bác Đoàn Ngọc Hải chính thức được miễn phí tiền xăng trên 600 cửa hàng xăng dầu PV OIL toàn quốc

Trong hành trình mang thực phẩm lên giúp đỡ bà con vùng cao hay chở ʙệɴн ɴнâɴ đến bệnh viện các tỉnh, bác Đoàn Ngọc Hải đã nhận được nhiều sự yêu thương của bà con trên mọi nẻo đường.

Nhiều lần ông Hải được Ban lãnh đạo của các tỉnh trực tiếp đón:

Anh Chiến, phi công của hãng Vietnam Airlines.


Thượng tướng phi công quân đội Võ Văn Tuấn đón bác Đoàn Ngọc Hải đi ăn cơm trưa sau hành trình từ Mèo Vạc trở về Hà Nội.


Ông Đỗ Khắc Cường (giám đốc PV OIL) đã đích thân ra đón và bơm xăng miễn phí cho bác Hải tại Hà Giang.

Thì mới đây, sáng ngày 2/3, Ông Đoàn Ngọc Hải vừa nhận được tin nhắn từ giám đốc PV OIL Đỗ Khắc Cường rằng: “Chủ tịch của tập đoàn PV OIL sẽ chính thức miễn phí tiền xăng cho ông Đoàn Ngọc Hải trên khắp 600 cửa hàng tại mọi tỉnh thành ở Việt Nam”

Được biết, mỗi năm ông Hải phải chi thêm 400 triệu tiền túi để đổ xăng nhằm mục đích phục vụ miễn phí cho bà con khắp mọi miền tổ quốc.


“Chiếc xe thồ” của ông Đoàn Ngọc Hải được chụp trong hành trình chuyển sửa đặc lên vùng cao ở Mèo Vạc.

Trình độ học vấn ông Đoàn Ngọc Hải: Cùng lúc sở hữu 3 bằng cử nhân đại học, có trình độ chuyên môn thạc sĩ nhiều lĩnh vực

Đoàn Ngọc Hải (sinh ngày 10 tháng 10 năm 1969), nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Trước đó, ông Hải đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau trong bộ máy công quyền tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông nổi tiếng vì đã xung phong liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; sau này chiến dịch đã lan tỏa ra các thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Ngày 8 tháng 1 năm 2018, thừa nhận chiến dịch giành lại vỉa hè không thành công, ông đệ đơn từ chức (Phó Chủ tịch UBND Quận 1) vì đã “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Sau đó Quận 1 đã điều chuyển ông đi làm các công việc khác nhưng ông không nhận và xin về hưu.

Cuộc sống sau khi từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải quay trở về với công việc kinh doanh mà bố mẹ ruột ông để lại. Ông Hải nói “còn nợ” người dân trên địa bàn Quận 1 một số lời hứa công vụ. Vì không có cơ hội thực hiện lời hứa đó được nữa nên ông cố gắng thực hiện bằng một phương cách khác. Đó là cố gắng mua 1 – 2 căn nhà nhỏ, có thể là ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc ở một địa phương nào đó để làm nơi tá túc qua đêm cho người vô gia cư có nhu cầu. Ông muốn bán chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của mình do người thân trong gia đình tặng, mong có người mua với giá 2 tỉ đồng để ông góp tiền vào việc mua nhà. Nhà này ông sẽ không đứng tên mà có thể giao lại cho một ngôi chùa đứng tên, để sau này không rắc rối chuyện thừa kế tài sản.

Ngoài ra, ông còn là Vận động viên marathon. Khi 15 tuổi ông đã vô địch cuộc thi dành cho thiếu niên Quận 1 cự ly chạy 3.000 m. Bây giờ để có sức chạy marathon, ông phải dành nhiều thời gian tập luyện kiên trì.

Tháng 9 năm 2020, ông Đoàn Ngọc Hải đã bỏ hơn 700 triệu đồng tiền cá nhân để mua một chiếc xe hiệu Hyundai đăng ký trở thành Xe ɕứʊ тнươɴԍ. Đích thân ông lái xe để chở bệnh nhân nghèo miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, phục vụ người dân ở mọi miền đất nước. Ông Hải đã công khai biển số xe là 51B-507.44 và sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo. Ngoài được đưa về miễn phí, mỗi trường hợp bệnh nhân nghèo còn được ông Hải ủng hộ 1 triệu đồng.

Mến mộ việc làm thiện nguyện của ông Hải, Giáo sư Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã tặng 10 triệu đồng, công đoàn trường tặng 5 triệu đồng để ông Hải đổ xăng đi làm việc thiện. Ông Hải chia sẻ: “Giáo sư Tạ Thành Văn nói nếu tôi đồng ý sẽ kêu gọi một cuộc vận động trên toàn quốc, làm một chương trình xe ɕứʊ тнươɴԍ mang tên Đoàn Ngọc Hải. Cá nhân tôi thì cho rằng để làm một chương trình đó sẽ rất nhiều vấn đề, sợ người dân hiểu lầm rằng mình lợi dụng để kiếm tiền, để nâng cao hình ảnh… Do đó tôi nghĩ mình có khả năng tài chính chừng nào thì tạm thời mình làm thế. Tất nhiên mình sẽ không bỏ qua cơ hội tốt cho người nghèo. Hiện tại tôi còn tiền, còn tự làm được”.

Trình độ học vấn

Ông Đoàn Ngọc Hải là một cán bộ có tri thức, có sự am hiểu rộng về nhiều mặt và nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như kinh tế, luật và xã hội học.

Ông được biết đến như một cán bộ có nhiều đóng góp thiết thực cho cộng đồng, thái độ sốt sắng trong các hoạt động vì dân vì nước, được nhiều người yêu mến, tin tưởng và ủng hộ.

Về học vấn, ông Hải cùng lúc sở hữu 3 bằng cử nhân đại học: Kinh tế, Luật học và Xã hội học. Có trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học.

Trước khi trở thành công chức, ông Đoàn Ngọc Hải có thời gian 3 năm gắn bó trong quân ngũ, ở Lữ đoàn 477 Quân khu 7.

ĐỘI HIỆP SĨ