Mất trắng hơn 12 triệu tiền vé máy bay, nữ hành khách tố Vietjet lợi dụng giãn cách xã hội thờ ơ vô trách nhiệm, chiếm đoạt tiền vé

Dù đã đặt gần 13 triệu tiền vé máy bay khứ hồi TP. Hồ Chí Minh – Quy Nhơn để về ăn tết, nhưng dịch bất ngờ bùng phát, chị M.H phải hoãn vé và thực hiện dãn cách đúng quy định, nhưng hãng máy bay lại không chịu hoàn tiền dù chị M.H tuân thủ pháp luật.

Sinh sống tại P.28, Q. Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, chị M.H biết mình không thể về quê đón tết do đang cư trú tại vùng có dịch, nếu về Bình Định sẽ phải cách ly hơn 20 ngày và có khả năng làm ảnh hưởng đến cộng đồng. Do đó, chị M.H đã chủ động ở lại TP. Hồ Chí Minh và có yêu cầu đại lý bán vé máy bay cho mình trước đó hoàn lại tiền vé, tổng cộng gần 12,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi liên hệ với đại lý bán vé máy bay thì nhân viên thông báo chị sẽ không được hoàn tiền vé do hãng Vietjet không đồng ý lý do hoàn tiền. Cách xử lý này khiến chị M.H vô cùng bức xúc và đăng đàn tố cáo trên mạng xã hội.

Cụ thể chị M.H cho biết: “Tiếp tục câu chuyện mua vé máy bay Vietjet: MẤT TRẮNG 12.450.000.
Cả nhà mình mua 6 vé ( tổng 12.450.000): 3 vé từ HCM về QN và 3 vé khứ hồi. Cả nhà không về được Quy Nhơn vì:
+ Mình đang trong vùng dịch P.28, quận Bình Thạnh về chắc chắn sẽ bắt cách ly.
+ Nếu suôn sẻ về tới nhà lỡ trong người có nhiễm bệnh thì sẽ như thế nào với mọi người trong gia đình ?

Vậy là mình quyết định xin bảo lưu vé hoặc nếu huỷ vé chịu mất 1/2 tiền cũng được, hoặc đổi ngày bay chịu phí.
Nhưng bên đại lý bán vé cho mình họ bảo Hãng Vietjet không chịu: họ bảo không đi thì mất vé (và sẽ không hoàn được đồng nào cả)
Cho mình hỏi cả nhà phải làm sao ạ? Trong khi HCM dịch bệnh tràn lan. Nhà nước thì bảo ai ở đâu ở yên ở đó, mà Hãng Vietjet thì xử lý như vậy với người dân. Như vậy có thất đức không cả nhà!
Bên dưới là những dòng tin của đại lý bán vé cho mình.”

Làm việc với bên đại lý không thành, chị M.H bèn đăng đàn lên mạng xã hội để cầu cứu.

Đoạn tin nhắn trao đổi giữa chị M.H và đại lý đã đặt vé máy bay.

Sau khi trao đổi và nhờ bên đại lý vé máy bay xử lý, làm việc với hãng để hoàn tiền cho mình, nhưng chị M.H tá hỏa vì không những không được hoàn tiền mà đến ngày bay cũng không được đổi, chị phải chịu mất trắng gần 13 triệu đồng nếu không sử dụng vé.

Mặc dù làm trung gian để phân phối vé cho khách hàng, nhưng phía đại lý cũng tỏ ra bất lực, không thể giúp gì hơn ngoài việc giao dịch mua bán vé. Điều này cho thấy khâu xử lý của hãng và đại lý cũng còn rất nhiều bất cập.

Theo như thông tin cách ly cho UBND Tỉnh Bình Định công bố trước đó, thì công dân sống ở quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh sẽ bị cách ly khi về quê nếu hiện đang cư trú tại các khu vực P.21, khu vực Thị Nghè và các tổ 12, 15, 16, 17, Khu phố 1 ở phường 28.

Đáng chú ý, theo quy định hỗ trợ hoàn tiền vé máy bay mới nhất thì hiện mới chỉ Vietnam Airlines công bố cụ thể chính sách hỗ trợ hoàn, đổi vé. Các hãng hàng không như Vietjet Air hay Bamboo Airways mới chỉ áp dụng chính sách đổi, trả miễn phí với các đường bay bị ảnh hưởng do dịch (đường bay đến/đi Vân Đồn). Các hãng này hiện vẫn chưa đưa ra chính sách hoàn vé cho các vé có điều kiện hạn chế, mà chỉ cho phép đổi chặng bay, ngày bay (bù phí chênh lệch).

Như vậy trường hợp xin hoàn tiền vé hoặc hoãn chuyến bay do ảnh hưởng dịch của chị M.H là đúng quy định của Nhà Nước và có quyền yêu cầu hãng hàng không Vietjet Air xử lý theo đúng quy định và cam kết của hãng.

Dù tình hình dịch bệnh đang khá phức tạp, đặc biệt trong thời điểm cận Tết nên rất nhiều hành khách cần hỗ trợ vấn đề hoàn vé, hoãn chuyến nhưng quy định của hãng Vietjet Air vẫn chưa có sự rõ ràng, cụ thể.

Hiện phía chị M.H vẫn chưa nhận được thông tin xử lý mới gì từ đại lý bán vé và hãng Vietjet Air, nên có khả năng cao chị M.H sẽ bị mất gần 13 triệu đồng.