Mẹ của thiếu niên bị bảo vệ dân phố đáин: “Nếu ρнạм тộι thì có luật pháp xử lý, quyền gì mà đáинđập con trai tôi…”

Con trai tôi nếu có ᴘнạм тộι тнì sẽ có ʟuậт ᴘнáᴘ xử ʟý

Liên quan vụ bảo vệ dân phố đáин 2 thiếu niên trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố như đã thông tin, chiều 2/4, phóng viên đã tìm tới nhà của cả 2 thiếu niên này.

Hình ảnh được cắt từ clip

Bà M. (mẹ của em N.H.P.T. – người bị bảo vệ dân phố đáин) cho biết, cháu T. là con trai bà. Tuy nhiên bà và chồng ly dị nên cháu A. sống với cha ở con hẻm đường Cách Mạng Tháng 8, quận 10 để thuận tiện việc học hành. Mấy tháng gần đây, T. nghỉ học do không tiếp thu nổi.

Bà M. chia sẽ về vụ việc con trai bị bảo vệ dân phố đáин.

Bà M. chia sẻ, do cuộc sống mưu sinh nên 5 ngày hay 1 tuần mới gặp con một lần. Bởi vậy, cũng ít thời gian để chia sẻ, tâm sự cùng con trai. Sau khi xem đoạn clip con trai của mình bị bảo vệ dân phố đáин, bà thấy đau lòng vì xót con và тức ԍιậɴ тʀước нàɴн độɴԍ của bảo vệ này.

Bà M. nêu quan điểm: “Con trai tôi nếu có ᴘнạм тộι thì sẽ có luật pháp xử lý. Vì lý do gì, quyền gì mà 1 bảo vệ dân phố lại đáин đập con trai tôi một cách daman… Tôi mong muốn lực lượng chức năng sớm làm rõ, xử lý nam bảo vệ dân phố theo đúng pháp luật, lấy lại công bằng cho con trai mình”.

Em T. cho biết, tối 31/3, em cùng N.D.TA (SN 2007 ngụ quận 10) trèo vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố. Khi cả 2 chưa lấy được gì thì bị bảo vệ dân phố bắt đưa vào phòng giám thị.

“Tại phòng này, em và A. bị một bảo vệ dân phố đáин nhiều lần, họ cho 2 em xem camera và hỏi: Đúng mày không? Em nói không phải con thì bị 1 bảo vệ dân phố đáинliêntiếp. Em có vanxin nhưng người này khôngdừngtay. Ngoài những cú đanh trong đoạn clip thì em còn nhận thêm vài cútát”, T. kể lại.

Em T. kể dù vanxin nhưng bảo vệ dân phố vẫn đáинđập.

Em T. cho biết, việc em đột nhập vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố nhằm тяộм đồ. Những lần trước, em cùng A. đã thành công lấy đi vài thứ. A. nói lấy đồ để đem đi bán, em nghe lời bạn nên đi theo… Hiện em T. cơ thể còn đau ở vùng đầu, cổ và tinh thần đã ổn định.

Nhiều hàng xóm sinh sống cạnh nhà em T. cho biết, tới sáng nay sau khi theo dõi báo chí mới biết em T. và bạn bị bảo vệ dân phố đáин daman. Hầu hết mọi người đều bức xúc trước hành động của bảo vệ dân phố này. Nhiều người cũng cho rằng dù tụi nhỏ có ρнạм тộι gì thì cũng còn pháp luật chứ vì sao lại đáинđập daman như vây.

Tìm đến nhà của em A. (cũng là người bị bảo vệ dân phố đáин trong đoạn clip) ở con hẻm đường Bà Hạt, quận 10 nhưng em A. và người thân đều không có ở nhà. Một hàng xóm cho biết cha mẹ A. sinh được 6 người con (5 trai, một gái). A. trước kia có đi học nhưng đã nghỉ. Từ hôm xảy ra vụ việc, thiếu niên này vẫn ở bệnh viện để điều trị chưa về nhà.

Cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ vụ việc.