Bác Đoàn Ngọc Hải gửi tâm thư, kêu gọi mọi người ủɴԍ нộ tiền để xây nhà tình тнươɴԍ cho bà con dân tộc H’Mông, Pa Kô

Bác Đoàn Ngọc Hải

Cố đô Huế 16 giờ 50 phút chiều nay 21-02-2021.

Xin chào các bạn trẻ thành phố Huế, tôi vừa đến thành phố của các bạn. Theo kế hoạch sáng mai 22-02-2021 tôi sẽ chở sữa, bánh của bà con Đà Lạt gửi lên A Lưới cho các cháu bé dân tộc Pa Kô.

8 giờ sáng thứ 3 ngày 23-02-2021 tôi và “con ngựa thồ” 51B 50744 sẽ gặp gỡ và giao lưu với các bạn tại sân của Bến thuyền du lịch Toà Khâm 49 Lê Lợi, ngay ngã 3 Lê Lợi – Đội Cung. Đúng 10 giờ sáng kết thúc giao lưu với các bạn xong tôi sẽ khởi hành chở một xe đầy sữa lên huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.

Tôi có một gợi ý với các bạn thế này: vì tôi còn để ở các nhà 3 miền khoảng 30 ngàn hộp sữa đặc của mọi người gửi (đã phát gần 30 ngàn hộp), nên nếu bạn nào đến giao lưu thì lần này xin đừng mua sữa đặc nữa, thay vào đó mỗi bạn ủɴԍ нộ 50 ngàn đồng cho vào một cái thùng có cô Thuỳ Dương là một công dân ở cố đô Huế (114 Nguyễn Huệ) cùng những anh em bảo vệ sẽ có trách nhiệm bảo vệ và kiểm đếm, công khai ngay trên facebook, sau đó sẽ cùng tôi ra thẳng ngân hàng nộp vào tài khoản một nửa số tiền có được cho UBMTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, một nửa sẽ chuyển cho huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế để hai huyện trên sẽ tiến hành xây dựng những căn nhà тìɴн тнươɴԍ (60 triệu /1 căn) cho bà con H’Mông, Pa Kô .., các bạn trẻ nghèo không có khả năng ủɴԍ нộ các bạn cứ đến giao lưu và chụp hình với tôi nhé, đừng ngại, tính tôi cực kỳ thoải mái. Đích thân tôi sẽ ԍιáм sáт việc xây nhà và sẽ công bố trên facebook. Tôi cam kết với các bạn sẽ không có bất cứ một sự ԍιᴀɴ ʟậɴ và ʙậʏ ʙạ nào khi tôi phụ trách công việc này.

Đồng bào vùng cao đa số họ còn rất nghèo, nghèo đến độ các bạn ngồi tưởng tượng cũng không thể hình dung hết được. Những hình ảnh trên là do anh Trần Quang Minh bạn thân của tôi ở Mèo Vạc đã đưa tôi đến thăm trong những lần tôi chở sữa lên Mèo Vạc.

Họ nghèo khổ thực sự không phải họ lười biếng, không phải họ không thông minh… và cũng không phải cán bộ ở vùng cao họ dở mà vì họ không có bất cứ một cơ hội việc làm nào (không có một doanh nghiệp nào ở dưới xuôi lên đầu tư), đất trồng trọt thì toàn đá và đá. Vị trị địa lý và cung đường rất hiểm trở… Được biết, trong 2 năm 2019, 2020 Tỉnh Hà Giang đã phát động triển khai quyết định 1953 của Tỉnh ủy vận động xã hội hóa xây dựng nhà ở cho Người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo và đã xây dựng mới được gần 4.000 căn nhà cho người dân, với tổng kinh phí huy động gần 240 tỷ đồng.

Mỗi người chỉ 50 ngàn đồng thôi (tương đương 2 hộp sữa đặc), các bạn và tôi sẽ cùng nhau làm nên những điều kỳ diệu cho họ. Làm việc thiện các bạn sẽ thấy cuộc đời mình có ý nghĩa hơn.

Đúng 8giờ sáng thứ 3 ngày 23-02-2021 tôi sẽ mở hàng làm gương bỏ vào thùng 1 triệu đồng , 10 giờ sẽ kết thúc buổi thiện nguyện đầy ý nghĩa này , tôi sẽ trực chỉ Mèo Vạc . Mỗi người một tay xã hội sẽ bớt khổ.

Trân trọng và rất mong chờ các bạn !

Leave a Reply