Quán ăn “Hải sản chợ đêm” Vũng Tàu bị тố cнặт cнéм khách du lịch, ăn 4 món nhưng hóa đơn lên tới tiền triệu

Cộng đồng mạng

Thương hiệu du lịch của thành phố biển Vũng Tàu đang bị “ѕứт мẻ” rất nhiều do ɴạɴ “cнặт, cнéм” tồn tại dai dẳng nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra cách giải quyết dứt điểm tình trạng này. Các quán cнặт cнéм du khách khi bị công khai lên báo lại tiếp tục đổi tên để “hành nghề”.

Mới đây, một người đã lên tiếng тố Quán Ăn Hải Sản Chợ Đêm (189 Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu) cнặт cнéм khách du lịch. Chỉ ăn 4 món hải sản nhưng hóa đơn tính tiền lên tới tiền triệu.

Cụ thể, người này chia sẻ:

“Nhìn bill khi đi Vũng Tàu mà нσảиɢ, ai đi du lịch thì cần chú ý địa điểm này!

Quán Hải Sản Chợ Đêm, ăn 4 món tính tiền triệu là có thật: 1/2 ký bạch tuộc, 4 con hàu, 1/2 ký ốc hương và 1 dĩa mì xào hải sản.

Từ trước tới nay, quán này đã bị rất nhiều người lên tiếng ʙức xúc vì giá cao trên trời, chuyên cнặт cнéм khách du lịch. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, quán “Hải Sản Chợ Đêm” vẫn không bị chính quyền làm việc và xử lý.

À, khi bà con xuống Vũng Tàu đi du lịch cũng cần chú ý: Các bạn hỏi tài xế Taxi địa điểm ăn ngon, thì đều được chỉ dẫn đến những quán như này bởi họ được chia phần trăm trong đó, nhớ nhé!

Theo tôi, nếu tiếp tục để quán thực hiện hành vi trên thì thời gian tới sẽ còn nhiều du khách trở thành иạи инâи nữa, mỗi khi du lịch Vũng Tàu.

Hơn lúc nào hết, cơ quan chính quyền cần kiểm tra vụ việc này và tiến hành xử lý”.

Bên dưới bài đăng, nhiều người đã từng là иạи инâи của quán ăn trên cũng lên tiếng ʙức xúc.


Hóa đơn bị quán cнặт cнéм lên tới 2 triệu đồng cho 1 bữa ăn


Một khách cho biết quán này thường xuyên đổi tên


Một khách từng đến quán ăn 1 lần và “tuyên bố” sợ tới già

Để tránh bị “cнặт cнéм” khi đi du lịch, ông Trần Bá Việt, Trưởng Phòng VH-TT TP.Vũng Tàu khuyến cáo du khách đến TP.Vũng Tàu thì nên vào các trang mạng uy tín tìm hiểu thông tin về các nhà nghỉ, khách sạn, quán ăn, nhà hàng trước.

“Nếu du khách lần đầu tiên xuống TP.Vũng Tàu, cần tìm hiểu, tư vấn các địa điểm ăn, ở thì nên đến Trung tâm hỗ trợ khách du lịch ở Bãi Sau để được giúp đỡ”, ông Việt hướng dẫn.

Theo ông Việt, du khách không nên để những người chạy xe máy (“cò”) bám theo xe chỉ chỗ ăn, ở vì đa phần chủ nhà nghỉ, quán ăn này phải trả tiền hoa hồng cho “cò”, và tiền này họ đều móc “hầu bao” từ du khách.

“Khách đến các quán ăn đều có menu chọn món và giá cả. Du khách phải hỏi rõ ràng, chọn món và sau đó trả tiền theo giá niêm yết trong menu. Phát hiện tình trạng “cнặт cнéм” thì gọi cho số điện thoại đường dây nóng mà hầu hết quán ăn, nhà nghỉ, khách sạn nào trên địa bàn thành phố đều treo trên tường”, ông Việt nói thêm.

N. lái xe taxi tại TP.Vũng Tàu gần 10 năm cho biết, hầu hết các lái xe taxi đều biết vài điểm nhà hàng, quán ăn ở TP.Vũng Tàu “cнặт cнéм” du khách vì họ là “cò” quán ăn.

“Lúc đón taxi thì mình phải biết quán ăn, nhà hàng nào để đến. Du khách đừng hỏi taxi nơi nào ăn ngon, giá rẻ vì hầu hết các lái xe taxi đều dẫn vào những quán ăn, nhà hàng…quen thuộc. Khi đưa khách đến ăn ở đây, các lái xe đều có tiền hoa hồng. Lái xe taxi sẽ được tiền nhiều hay ít là do hóa đơn tính tiền từ bữa ăn của khách. Số tiền mà chủ nhà hàng, quán ăn cho lái xe taxi thực ra là từ du khách mà ra”, N. cho hay.

N. chỉ điểm, du khách nên đến các quán ăn ở khu Bãi Cát Vàng (P.9), Sao Mai (P5) hoặc là những quán ăn, nhà hàng nổi tiếng của TP.Vũng Tàu để đảm bảo không bị “cнặт cнéм”.

Chủ nhà hàng ở một khu du lịch tại Bãi Sau cũng khuyến cáo du khách nên vào các quán ăn, nhà hàng có uy tín (biển hiệu rõ ràng, chỗ ngồi đàng hoàng, rộng rãi) nếu lần đầu tiên đến TP.Vũng Tàu.

Leave a Reply