Quán Bò Ba Đô ở Q.3 bị тố “hô biến” thịt heo thành thịt bò, bị phản ánh thì cả nhân viên và chủ quán đều “cãι chày cãι cối” khẳng định thịt bò

Ngay cả người không biết nấu ăn nhìn vào vẫn thấy rành rành là thịt heo nhưng chủ quán chày cối bảo đó là thịt bò.

Vì sự phát triển quá chóng mặt của xu hướng review hàng quán mà nhiều người rước bực vào người do lỡ tin lời các cá nhân review bất chấp trên mạng xã hội.

Mới đây, một cô gái đã đi ăn lễ tại quán Bò Ba Đô trên đường Trần Văn Đang (nay là Đỗ Thị Lời) ở quận 3. Khi đến quán cô gái này có gọi một đĩa sườn bò nướng phô mai, đang hớn hở sắp được ăn bò thì khi nhân viên mang đĩa thịt ra, cô gái này ngờ ngợ vì đĩa trước mặt là thịt heo chứ không phải thịt bò.

Nhìn phần bò được hội review đăng trên mạng xã hội rõ hấp dẫn, chuẩn bò tươi rói nên cô gái này mới tìm đến quán để ăn thử

Nhưng vì không chắc chắn nên chỉ hỏi lại nhân viên phục vụ rằng đây là heo hay bò vì sợ nhân viên nhầm lẫn thì nhân viên phán chắc nịch: “Sườn bò chứ sườn heo gì, ở đây chuyên bán bò làm gì có sườn heo!”

Nhưng khi mục sở thị tận gốc thì không tin nổi vào mắt mình, những cục thịt được tẩm ướp gia vị rất nhiều màu khiến người ăn khó phân biệt đây là thịt gì, nhưng sụn trắng thì tố rõ là thịt heo

Vì thấy nhân viên có vẻ khá mạnh miệng nên cô gái này thử nướng lên để ăn, “sau khi nướng chín hết dĩa sườn mình cắn ăn thử từng miếng 1 để xác nhận chính xác luôn! Thì hỡi ôi nuốt không vô nổi, miếng thịt bảo đảm với mọi người là miếng thịt heo 1000% luôn, nhưng cũng không được tươi vì ăn mùi cũng rất là hôi, mặc dù đã ướp gia vị rồi! Mình nhả ra và bỏ cả dĩa thịt vì không tài nào ăn nổi!”

Khi cắn vào thì tự sớ thịt trắng khô đã тố cáo “đây chính là thịt heo”

Cô có báo lại với nhân viên đây chắc chắn là thịt heo thì nhân viên mới vào báo chủ quán, chủ quán đưa hẳn một miếng thịt tươi ra để chứng minh, bảo “Đây nè, thịt bò người ta ở đây vậy nè, sao mà là thịt heo được!”, nhưng rõ ràng trước mắt cô gái vẫn là thịt heo.

“Nói thật sự thì theo kinh nghiệm nấu ăn hơn 10 năm của mình không lẽ miếng bò với miếng heo đơn giản vậy mình còn ko nhận ra sao? Chưa nói đến là mình là dân nghiện bò thì khi ăn thử rồi không lẽ lại càng không xác định được miếng bò hay là heo à?”

Không thể nào nuốt nổi khi thịt không chỉ bị tráo mà còn có mùi hư hỏng, ôi thiu

Điều làm cô gái này ʙức xúc hơn là khi hỏi một số bàn bên cạnh thì những người đó vẫn được phục vụ bò và cô có xác định miếng bò trên bàn khách khác rõ ràng khác xa miếng “thịt bò” cô được phục vụ.

Chưa kể khi ăn xong về nhà cô còn bị тào тнáo rượt. Nhưng vì quán quá lươn lẹo nên cô cũng không тʀᴀɴн cãι nữa mà bỏ về luôn với cục tức anh ách.

Nhưng giá thì vẫn chặt không trượt phát nào, hóa đơn bị cư dân mạng nhận xét là còn thua cả hóa đơn của mẹ bán tạp hóa ở chợ

Nhiều người khi nhìn ảnh do cô gái chụp lại cũng khẳng định miếng thịt đó rõ ràng là thịt heo, ngay đến cả người không thường xuyên nấu ăn vẫn phân biệt được thì quán quá sức chày cối, lươn lẹo khi nằng nặc bảo đó là thịt bò cho qua chuyện.

Ảnh chụp màn hình

Cả thế giới đều biết đây là thịt heo, chỉ mỗi chủ quán là không chịu thừa nhận

Ngoài ra, nhiều người cũng cảnh báo, hiện nay có nhiều quán ăn vô cùng tinh vi, sử dụng gia vị hóa chất để hô biến thịt heo thành thịt bò nhằm giảm giá thành, nên nếu không chủ ý sẽ ăn phải thịt heo giả bò mà không biết. Vừa bị lừa tiền vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều người cho biết ngày nay rất dễ giả thịt heo thành bò trong 3 nốt nhạc, với các quán giá rẻ thì đây là cách để có lợi nhuận tốt hơn

Nên tốt nhất khi đi ăn quán cần kiểm tra kỹ, thấy không ổn thì không nên ăn nữa, tránh rước bệnh vào người. Ngoài ra cũng không nên quá ham rẻ vì thực phẩm quá rẻ so với mặt bằng chung thì chất lượng cũng sẽ kém hơn rất nhiều, tiền nào của nấy mà thôi.