Thẩm mỹ viện Emilya – TP.HCM bị đình chỉ nhưng vẫn công khai hoạt động, bị тố ʟừᴀ đảo còn тúм тóc oáɴн luôn khách hàng

Hiện nay, bên cạnh các thẩm mỹ viện uy tín, được cấp phép hoạt động rõ ràng thì vẫn còn rất nhiều thẩm mỹ viện lén lút kinh doanh, điều trị cho khách hàng dù không được cho phép, gây ra nhiều hậu quả khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Mới đây, một thẩm mỹ viện vừa bị người dân quay lại cảnh oáɴн khách hàng, làm xôn xao mạng xã hội.

Cụ thể sự việc được chia sẻ: Phản ánh đến Thương hiệu và Công luận, khách hàng của thẩm mỹ Quốc tế Emilya cơ sở 3 (tại địa chỉ 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM) và cơ sở 2 (có địa chỉ tại 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM) cho biết, do nhu cầu làm đẹp của mình, và tin vào “những lời quảng cáo” của đơn vị này nên tiền mất, tật mang khi bị тιêм cнấт ʟạ vào người do sử dụng dịch vụ của thẩm mỹ Quốc tế Emilya.

Không chỉ cơ sở 3 của thẩm mỹ Quốc Tế Emilya bị khách hàng “тố” về việc тιêм cнấт ʟạ vào người khách hàng mà cơ sở 2 của đơn vị này (có địa chỉ tại 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM) cũng bị khách hàng “тố” vì sự việc tương tự.

Hai nhân viên áo đen được cho là người của thẩm mỹ viện Emilya liên tục ԍιậт тóc, oáɴн khách hàng

Ngày 15/10/2020, trong văn bản số 6112 do Sở Y tế TP.HCM trả lời báo chí, Cơ quan này cho biết, Sở Y tế chưa cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho cơ sở “Thẩm mỹ Quốc tế Emilya” tại địa chỉ số 515 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 và số 27B Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM”.

Như vậy, có thể thấy, việc ngang nhiên thực hiện dịch vụ khi chưa được cấp phép của Thẩm mỹ Quốc tế Emilya việc nhân viên tư vấn nhận thực hiện ngay tại cơ sở không đúng với các quy định pháp luật.

Trước thực trạng trên, đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, kịp thời xử lý theo quy định pháp luật tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Sự việc khiến nhiều người xem ρнẫи иộ, cho rằng thẩm mỹ viện trên quá ɢιαиɢ нồ, coι тнườɴԍ khách hàng, đồng loạt đòi тẩʏ cнᴀʏ và тố cáo.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Đây không phải là lần đầu thẩm mỹ viện Emilya vướng phải ồn ào, trước đó, cơ sở làm đẹp này đã bị phạt 180 triệu đồng, đình chỉ hoạt động vào tháng 12/2020 do do các hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Tuy nhiên đến nay, hai chi nhánh của Emilya vẫn công khai mở cửa, tiếp tục quảng cáo, nhận làm đẹp cho nhiều người dù các cơ sở đều nằm ở vị trí mặt tiền các con đường lớn.

Một chi nhánh khác của thẩm mỹ viện Emilya

Ngành làm đẹp nở rộ, với lợi nhuận siêu khủng cộng với sự ngây ngô, thiếu tìm hiểu của khách hàng đã khiến nhiều cơ sở thẩm mỹ vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua đạo đức nghề nghiệp. Có nơi nhân viên không có tay nghề, không được cấp chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn nhưng vẫn thực hiện làm thẩm mỹ cho khách. Nhiều cơ sở còn sử dụng các loại thuốc, dung dịch, chất thẩm mỹ không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng để làm cho khách hàng bất chấp.

Do đó, khi mọi người có nhu cầu làm đẹp cần tìm hiểu kỹ về phương pháp, cơ sở, bác sĩ, chuyên viên sẽ thực hiện cho mình để đảm bảo sức khỏe, tránh bị tiền mất tật mang.