Thêm 2 đoàn tàu metro chuẩn bị về tới TP.HCM

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết 2 đoàn tàu 3 toa thuộc tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành – Suối Tiên) đã bắt đầu vận chuyển về Việt Nam từ ngày 1.5, dự kiến sau 9 ngày, tức 10.5 sẽ cập cảng TP.HCM.

Đây là đoàn tàu số 2 và số 3 được sản xuất tại Nhà máy Kasado (Nhật Bản). Sau khi hạ tải và thông quan tại cảng ở TP, trong 3 – 4 ngày tiếp theo, 2 tàu này sẽ được đưa về depot Long Bình ở TP.Thủ Đức.


Toa tàu đầu tiên cập cảng Khánh Hội vào tháng 10.2020

Theo kế hoạch cụ thể mà phía nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) đã cập nhật, 4 đoàn tàu tiếp theo về TP sẽ là loại 6 toa, trong đó 2 tàu dự kiến chuyển về vào tháng 6, 2 tàu còn lại đưa về tháng 7. Trong 6 tàu sau khi đưa về depot Long Bình, nhà thầu Hitachi dự định cho hạ tải 5 tàu xuống đường ray T1, tương tự đoàn tàu 3 toa đầu tiên đưa về hồi tháng 10 năm ngoái và 1 tàu còn lại sẽ cho hạ tải xuống một đường ray khác.

Tuyến metro số 1 có 17 đoàn tàu, trong đó giai đoạn đầu là tàu loại 3 toa và sau này loại 6 toa, đều sản xuất tại Nhật Bản. Toa tàu đầu tiên cập cảng Khánh Hội vào tháng 10.2020, hiện đang ở khu vực depot Long Bình để chuẩn bị cho quá trình chạy thử trong thời gian tới.