Vợ ông Đoàn Ngọc Hải thay chồng nhận quà của nhà hảo tâm gửi các cháu vùng cao khi ông đang trong hành trình thiện nguyện

Trong chuyến từ thiện tới các tỉnh Tây Nguyên, ông Hải chia sẻ đã có một nhà hảo tâm gửi vào tài khoản của ông 100 triệu đồng.

Trong những ngày gần đây, ông Đoàn Ngọc Hải đang thực hiện chương trình thiện nguyện tại các tỉnh Tây Nguyên.

Vào ngày 29/3, ông đã tặng sữa và thịt hộp… của mọi người cho 600 cháu người J’Rai ở Ayun Pa – Gia Lai và đi khảo sát 2 căn nhà тìин тнươиɢ đang xây dựng.

Ông Hải dự kiến sẽ xây dựng 21 căn nhà тìин тнươиɢ cho đồng bào nghèo. Nếu không đủ ông sẽ lấy tiền riêng cá nhân để bù, đảm bảo sẽ xây xong 21 căn nhà trên. Ông rất mong các địa phương khẩn trương tiến hành xây nhà cho bà con trước mùa mưa sắp đến.


Ông Đoàn Ngọc Hải thăm và tặng quà các cháu nhỏ tại Ayun Pa.

Buổi tối khi tới Đăk Nông, ông Hải bất ngờ nhận được tin nhắn từ vợ – người luôn âm thầm ủng hộ và đồng hành cùng ông trên con đường thiện nguyện.


Vợ ông Hải nhắn tin cho chồng về việc có một nhà hảo tâm ủng hộ dép cho trẻ em tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.


Tiếp đó, ông Hải “khoe” nhận được 100 triệu đồng từ một nhà hảo tâm.


Trong mấy tuần ông vắng nhà, những người trong gia đình cũng thay ông tiếp nhận hàng ngàn hộp sữa, nước mắm, mũ, đồ chơi, sữa, thịt… để tặng các cháu nhỏ.

Cuối năm ngoái, ông Đoàn Ngọc Hải cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (trú phường Đa Kao, quận 1) mở tài khoản tại một ngân hàng ở TP.HCM để làm từ thiện. Tài khoản này có 2 tỷ đồng, được đặt tên “Tiền quỹ ĐNH ủng hộ sữa cho học sinh lớp 1 của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và вệин инâи của вệин viện Trung ương Huế – cơ sở 2”.

Theo đó, số tiền lãi phát sinh từ toàn bộ số tiền trong tài khoản sẽ được chia là 2 phần: 70% để mua sữa cho học sinh lớp 1 của huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và 30% để mua sữa cho вệин инâи của вệин viện Trung ương Huế – cơ sở 2 ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế).

Ông Đoàn Ngọc Hải và người vợ thân yêu của mình

Số tiền trong tài khoản này sẽ được dι ¢нú¢ cho ông Lê Thanh Hải (38 tuổi, 1 doanh nhân ở quận Long Biên, Hà Nội, người chi 4 tỷ đồng mua chiếc xe cổ của ông Đoàn Ngọc Hải và 4 chiếc áo thi đấu). Ông Lê Thanh Hải là người duy nhất thừa kế tài sản (3 tỷ đồng), có trách nhiệm dùng tiền lãi phát sinh từ toàn bộ tài khoản trên, mua sữa để tặng cho 2 địa chỉ trên với tỷ lệ như vợ chồng ông Đoàn Ngọc Hải thống nhất.

Sau khi ℓậρ ∂ι ¢нú¢, vợ chồng ông Đoàn Ngọc Hải cũng lập giấy ủy quyền cho ông Lê Thanh Hải thực hiện việc rút tiền lãi để mua sữa tặng trong thời gian 20 năm.

Riêng 1 tỷ đồng còn lại (trong số 4 tỷ đồng nói trên), ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sẽ cùng ông Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc вệин viện Đại học Y Hà Nội mua xe đạp giúp học sinh vùng khó khăn, thuốc нєи ѕυуễи, qυà ¢нσ иɢườι мù…. và chi cho mỗi вệин инâи nghèo 1 triệu khi họ đi xe ͼứʉ thươɳg của ông Hải từ вệин viện về quê miễn phí.