Xót xa cậu bé nhặt nhạnh chút đồ thừa trên bàn rồi ăn ngấu nghiến để lấp đầy chiếc bụng đói giữa phố Sài Gòn

Khuôn mặt hốc hác, bộ dạng lem luốc, cậu bé này đang tranh thủ nhặt nhạnh chút đồ ăn thừa còn sót lại trên bàn rồi ngấu nghiến nuốt vội để lấp đầy chiếc bụng đói…

Những hình ảnh về một cậu bé mặt mũi lấm lem đang tranh thủ nhặt nhạnh chút thức ăn còn thừa trên bàn nhậu để làm vơi cơn đói được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phải suy nghĩ.


Cậu bé tiến lại gần chiếc bàn chất đầu bát đĩa cùng chút đồ ăn thừa đang chờ nhân viên đến dọn.

Theo những hình ảnh được đăng tải, trong khi những vị khách ngồi ở các bàn nhậu xung quanh đang vui vẻ trò chuyện, ăn uống rôm rả thì cậu bé này đã tiến đến chiếc bàn trống khách, chỉ còn chút đồ ăn thừa sót lại trên bàn đang chờ nhân viên đến dọn dẹp.

Cậu bé vội vã lấy thức ăn đưa vào miệng, ăn ngấu nghiến để lấp đầy chiếc bụng đang cồn cào vì đói. Chẳng quan tâm đồ ăn đó của ai bỏ lại, có mùi vị như thế nào nhưng trong phút giấy ấy có lẽ thứ cậu bé cần và để ý nhất chỉ là làm sao có thể giúp chiếc bụng trống rỗng bớt cồn cào hơn mà thôi.


Cậu bé ngấu nghiến ăn để qua cơn đói đang cồn cào trong bụng.

Người đăng tải hình ảnh cho biết, những khoảnh khắc này được chụp lại tại khu vực đường Trần Hưng Đạo (TP. HCM). Theo nhiều người suy đoán, cậu bé xuất hiện khi vẫn còn ôm trong tay chiếc hộp sắt và chai dầu hỏa thì có lẽ, cậu bé làm nghề trình diễn phun lửa phục vụ khách ở khu vực phố Tây quanh đây.

Dù chẳng rõ cậu bé là ai nhưng mọi người đều cảm thấy thương cảm cho hoàn cảnh của cậu bé. Trong khi nhiều người đang có cuộc sống hạnh phúc, no đủ, chẳng cần quá bận tâm đến chuyện ’cơm áo gạo tiền’ thì ở ngoài kia vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là những đứa trẻ lang thang, mưu sinh bất kể nắng hay mưa.

Những hình ảnh về cậu bé mặt mày lem luốc, ăn vội chút thức ăn thừa trên bàn ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cảm thấy xót xa cho hoàn cảnh của cậu bé này và hi vọng sẽ có thêm những điều tốt đẹp đến với cuộc sống của em.

Bạn P.S bình luận: ’Mình từng có gặp em này ở quán cơm bên quận 4 trông thương lắm. Nhiều người thấy tội quá cũng mua đồ ăn cho rồi thằng bé ăn ngon lành như kiểu ngày nào cũng bị đói vậy’.

’Thương em quá, chỉ mong nhiều người tốt bụng thấy hoàn cảnh em như vậy mà giúp đỡ em nhiều hơn để em có cuộc sống tốt hơn, không phải lang thang, nhặt nhạnh như vậy nữa’, bạn H.K bày tỏ.

’May là quán này còn thoải mái chứ nhiều nơi họ thấy những đứa trẻ thế này vào là đuổi ra ngay. Tội lắm. Thế mới biết cần phải trân quý cuộc sống hiện tại mà mình có đến nhường nào’, bạn Y.N chia sẻ.